Công suất có ảnh hưởng như nào đến âm thanh loa kéo?

am-thanh-loa-keo

Công suất loa là một thông số kỹ thuật thể hiện độ lớn của âm lượng. Đơn vị đo công suất loa là watt (W). Công suất của loa có thể từ một vài watt đến vài nghìn watt. Vậy công suất có ảnh hưởng đến âm thanh loa kéo như thế nào?

Phân loại công suất loa kéo

Công suất loa gồm 2 loại là: Công suất đỉnh và công suất thông thường. Công suất đỉnh của loa là công suất tối đa mà loa đạt được trong thời gian ngắn, công suất thông thường là công suất mà loa phát liên tục trong thời gian dài.

am-thanh-loa-keo

Ảnh hưởng của công suất đến âm thanh loa kéo

Công suất loa là thông số quan trọng để góp phần quyết định chất lượng của âm thanh loa kéo.

Bạn thường nghĩ, mua loa công suất càng lớn thì âm thanh loa sẽ càng to, điều này chỉ đúng một phần. Trên thực tế, mức cường độ âm thanh (đơn vị là Decibel – dB) mới quyết định âm thanh chiếc loa của bạn to được đến mức nào, còn công suất chỉ là đơn vị để đo lượng điện tiêu thụ.

Tuy nhiên, không phải công suất càng lớn thì loa càng hay; vì điều này còn phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng loa đúng cách hay không và nhãn hiệu loa có uy tín hay không. Vì vậy, bạn cần lựa chọn loa từ các thương hiệu uy tín và sử dụng loa một cách cẩn thận để loa phát huy hiệu quả sử dụng tốt nhất. 

Chọn công suất loa đôi khi cần phải phù hợp với căn phòng như diện tích phòng, chiều cao phòng, chất liệu trần, tường, vách ngăn, vật cản, cách bố trí các vật dụng khác trong phòng,… Tuy vậy, diện tích phòng được xem là yếu tố quan trọng nhất của căn phòng quyết định việc bạn sẽ chọn công suất của loa.

am-thanh-loa-keo

Trên đây là sơ bộ thông tin ảnh hưởng của công suất đến âm thanh loa kéo. Không phải cứ công suất to thì âm thanh loa sẽ tốt. Công suất loa phù hợp mới cho âm thanh chất lượng tốt.


Xem thêm: Sử dụng loa kéo như thế nào cho âm thanh chuẩn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button Top